Liên kết web
Thăm dò

null Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X

Tin mới nhất|Thông tin kỳ họp
Thứ sáu, 14/05/2021, 15:54
Màu chữ Cỡ chữ
Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X

Sáng ngày 14/5/2021, tại trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp liên tịch giữa Thường trực HĐND với UBND, BTT UBMTTQVN để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021), HĐND tỉnh khóa X.

Dự họp còn có: ông Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Thiều, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND, các cơ quan tư pháp và một số Sở, Ngành có liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự cơ bản thống nhất cao với dự thảo nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai do Thường trực HĐND tỉnh xây dựng. Theo đó, kỳ họp dự kiến tổ chức trong 02 ngày (22 - 23/7/2021). Kỳ họp dự kiến xem xét, cho ý kiến 13 báo cáo và 08 dự thảo nghị quyết.

Để kỳ họp đạt chất lượng, hiệu quả và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, Thường trực đề ra các mốc thời gian, nội dung công việc cụ thể như: Từ ngày 05 - 07/7/2021: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri ở các đơn vị bầu cử. Chậm nhất ngày 30/6/2021, Ủy ban nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan hữu quan gửi tất cả các báo cáo và hồ sơ dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp đến Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh để tổ chức họp thẩm tra; đồng thời, cũng trong ngày này, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp để rà soát công tác chuẩn bị và quyết định triệu tập kỳ họp, gửi giấy triệu tập kỳ họp và dự kiến chương trình kỳ họp đến đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh theo quy định của luật. Từ ngày 05 - 09/7/2021: Các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp thẩm tra và gửi báo cáo thẩm tra đến Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh để xem xét cho ý kiến.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ngành tích cực chuẩn bị nghiêm túc các nội dung kỳ họp theo đúng các mốc thời gian đã được thống nhất; trong quá trình xây dựng dự thảo nghị quyết, cơ quan chủ trì soạn thảo thực hiện theo đúng quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh căn cứ nội dung kỳ họp đã được thống nhất xây dựng kế hoạch, tiến hành thẩm tra và chuẩn bị báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp theo quy định. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan chủ động, chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo việc tổ chức kỳ họp đúng tiến độ, đạt chất lượng cao./.

Phòng Công tác HĐND

Số lượt xem: 191

Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vphdnd@baclieu.gov.vn