Liên kết web
Thăm dò

null HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về 3 dự án chậm tiến độ

Hoạt động giám sát
Thứ năm, 24/10/2019, 15:20
Màu chữ Cỡ chữ
HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về 3 dự án chậm tiến độ

Theo báo cáo của Sở TN&MT, cả 3 dự án gồm: Dự án Bệnh viện Đa khoa - Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Phương Đông (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu); Dự án Trung tâm thương mại Nguyễn Kim Bạc Liêu (phường 3, TP. Bạc Liêu) và Dự án Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn (phường 1, TP. Bạc Liêu) đều chậm tiến độ thực hiện.

Đoàn giám sát kiểm tra việc triển khai Dự án Bệnh viện Đa khoa - Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Phương Đông. Ảnh: T.Q

Sở TN&MT đã tiến hành thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đối với Dự án Bệnh viện Đa khoa - Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Phương Đông và Dự án Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn và đã có báo cáo UBND tỉnh xem xét chỉ đạo. Đối với Dự án Trung tâm thương mại Nguyễn Kim Bạc Liêu, UBND tỉnh vẫn chưa có ý kiến chỉ đạo về việc xin gia hạn thời gian thực hiện dự án của chủ đầu tư.

Đoàn giám sát đề nghị Sở TN&MT cho biết thêm nguyên nhân chậm triển khai 3 dự án này, đề xuất giải pháp xử lý. Đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm trong việc thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đối với các dự án; trách nhiệm của các ngành có liên quan.

Ông Phạm Văn Thiều cho rằng, do thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh chưa tốt nên đã để xảy ra tình trạng bao chiếm đất trái phép tại một số dự án, từ đó chủ đầu tư nêu lý do là chưa có đất sạch nên chậm triển khai dự án. Sở TN&MT chưa cương quyết trong tham mưu để xử lý các dự án chậm triển khai, dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Đề nghị Sở TN&MT phải có quan điểm rõ ràng, tham mưu với UBND tỉnh về việc xử lý Dự án Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn và các dự án chậm trễ khác; phối hợp chặt chẽ với với các cơ quan, ban ngành, nhất là Sở Kế hoạch và Đầu tư rà lại các dự án chậm tiến độ, đánh giá lại năng lực của các chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư không đủ khả năng thực hiện thì kiên quyết thu hồi dự án, mời gọi nhà đầu tư khác có tiềm lực hơn.

Trước đó, ngày 23/10/2019, đoàn giám sát HĐND tỉnh đã khảo sát, giám sát tại 3 dự án trên.

Nguồn: baobaclieu.vn

Số lượt xem: 45

Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Thành Phước, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vphdnd@baclieu.gov.vn