null Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tin mới nhất|Thông tin kỳ họp
Thứ năm, 01/07/2021, 07:51
Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Để kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền địa phương theo luật định, chiều ngày 30/6/2021, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa X đã tiến hành khai mạc.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX; Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, Ngành tỉnh và 50 / 50 đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, ngày hội lớn của non sông. Tỉnh đã bầu đủ 50 vị đại biểu HĐND tỉnh, đây là những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, được Nhân dân tin tưởng, ủy quyền để quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp thứ nhất có nhiều nội dung hết sức quan trọng, đặc biệt là công tác nhân sự. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân trong tỉnh, lựa chọn những người xứng đáng để bầu giữ các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND tỉnh, nhằm góp phần xây dựng chính quyền địa phương của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lữ Văn Hùng, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng 50 vị đại biểu HĐND tỉnh đã trúng cử vào HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí đề nghị từng đại biểu HĐND tỉnh trước hết phải thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của đại biểu HĐND được quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương; nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ gìn phẩm chất đạo đức; nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các kiến thức về aluật pháp, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu các chức danh HĐND, UBND tỉnh, Hội thẩm TAND tỉnh

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa trúng cử vào các chức danh chủ chốt của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X - Lữ Văn Hùng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa trúng cử vào các chức danh chủ chốt của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X - Lữ Văn Hùng tặng bảng tri ân đến các vị nguyên là đại biểu HĐND tỉnh khóa IX

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh nghe Ủy ban bầu cử tỉnh báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X và HĐND tỉnh tiến hành thủ tục bầu các chức danh HĐND và UBND tỉnh, bầu Hội thẩm TAND tỉnh theo quy định. Kết quả: ông Lữ Văn Hùng, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy trúng cử Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Như Nguyện, UV Dự khuyết TWĐ, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX và ông Bùi Tấn Bảy, TUV trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí Thư Tỉnh ủy trúng cử Chủ tịch UBND tỉnh; các ông Lê Tấn Cận, Phan Thanh Duy và bà Cao Xuân Thu Vân trúng cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, kỳ họp bầu 06 đồng chí giữa các chức vụ Trưởng, Phó các Ban của HĐND tỉnh, 17 Ủy viên UBND tỉnh và 22 vị Hội thẩm TAND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng đề nghị Thường trực HĐND tỉnh nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, hồ sơ trình cấp thẩm quyền phê chuẩn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND tỉnh theo quy định pháp luật. Thường trực HĐND, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan hữu quan khẩn trương chuẩn bị thật tốt các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021), HĐND tỉnh khóa X để đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm, bàn các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và xem xét, quyết định, ban hành các nghị quyết chuyên đề theo quy định của pháp luật./.

Phòng Công tác HĐND

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh