Liên kết web
Thăm dò

null Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016

VP.Tin hoạt động
Thứ năm, 19/01/2017, 10:00
Màu chữ Cỡ chữ
Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016

Sáng ngày 19 tháng 01, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, trọng tâm là việc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2016

Trong bối cảnh đó, Hội đồng nhân dân tỉnh đã và đang có những đổi mới mạnh mẽ, chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp tục được nâng lên. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh hoạt động theo quy định mới. Là cơ quan tham mưu giúp việc của Hội đồng nhân dân, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, có nhiều đổi mới trong công tác tham mưu, phục vụ, góp phần quan trọng vào những thành tựu đạt được của Hội đồng nhân dân. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, công chức và người lao động Văn phòng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt khối lượng công việc lớn, cơ bản đáp ứng yêu cầu trong việc thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu tổng hợp, phục vụ các hoạt động của Hội đồng nhân dân, Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, góp phần vào việc tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của Hội đồng nhân dân.

Ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh
trao tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiế
n

Theo đánh giá, năm 2016, Văn phòng đã hoàn thành khối lượng công việc khá lớn, các văn bản tham mưu đúng quy trình, kịp thời, bảo đảm chất lượng; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ hội nghị và các kỳ họp Hội đồng nhân dân được chuẩn bị chu đáo. Trong năm, Văn phòng đã chuẩn bị, tổ chức, phục vụ thành công 04 kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh (kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh khóa VIII; 03 kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX); phục vụ Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thực hiện nhiệm vụ tại 01 kỳ họp Quốc hội. Tổ chức nhiều cuộc họp của Thường trực, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Ông Trương Thanh Nhã, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh
trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Sau các kỳ họp Hội đồng nhân dân, chủ động tham mưu cho Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh rà soát hoàn chỉnh và ban hành 43 nghị quyết kỳ họp đúng nội dung và thời gian quy định; tham mưu xây dựng 711 văn bản khác của Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh. Bên cạnh đó, tổ chức phục vụ Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh xây dựng và tổ chức giám sát 05 chuyên đề; tham mưu Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp trên 200 lượt công dân, tiếp nhận hơn 100 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân,…

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua, công tác của Văn phòng còn một số tồn tại, hạn chế cần sớm được khắc phục như: chất lượng xây dựng văn bản có lĩnh vực còn hạn chế; công tác nghiên cứu pháp luật, nắm tình hình chưa chặt; việc theo dõi các cơ quan hữu quan giải quyết các kiến nghị sau giám sát, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đôi lúc chưa sâu sát, kịp thời, phục vụ công tác giám sát, thẩm tra chưa sâu; phong cách và phương thức, lề lối làm việc tuy từng bước hoàn thiện, nhưng vẫn còn một số trường hợp thiếu chuyên nghiệp, chưa khoa học, còn xảy ra một số sai sót nhỏ trong xây dựng văn bản, đáp ứng chưa đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ mới đặt ra,...

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2017, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác; tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong Văn phòng; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao chất lượng trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, người lao động và Nghị quyết Trung ương tư, khóa XII của Ban Chấp hành Trung ương,…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả rất đáng trân trọng mà Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đã đạt được trong năm 2016. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá, trong thành công của Hội đồng nhân dân tỉnh thời gian qua, có sự đóng góp rất lớn của Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, tuy là năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong điều kiện Thường trực, các Ban và cả lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Phòng mới được kiện toàn, cơ cấu tổ chức có nhiều thay đổi, nhưng cả bộ máy Văn phòng đã nhanh chóng vào cuộc và phát huy tốt vai trò tham mưu, phục vụ của mình.

Kết luận hội nghị, ông Trương Thanh Nhã, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng phải nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, học tập nâng cao trình độ mọi mặt; nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để xây dựng Văn phòng thật sự là bộ máy giúp việc mạnh của Hội đồng nhân dân tỉnh, là cơ quan đoàn kết, thống nhất, trong sạch, vững mạnh./.

Số lượt xem: 44

Ngọc Hiền

Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vphdnd@baclieu.gov.vn