Liên kết web
Thăm dò

null Ý kiến cử tri kiến nghị đến kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa IX

Thông tin kỳ họp
Thứ hai, 06/07/2020, 23:30
Màu chữ Cỡ chữ
Ý kiến cử tri kiến nghị đến kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa IX

Phản ánh với đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp lần thứ 14, ở lĩnh vực nông nghiệp, cử tri các xã của huyện Hòa Bình kiến nghị tỉnh khảo sát lại các tuyến kênh do tỉnh quản lý để có kế hoạch sên vét phục vụ sản xuất, vì hiện nay hầu hết bị phù sa bồi lắng, nhất là các tuyến kênh từ đoạn Đê Đông ra cửa biển.

Cử tri xã Định Thành, huyện Đông Hải kiến nghị Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh thường xuyên kiểm tra, xử lý nguồn nước sạch trước khi cung cấp cho người dân sử dụng và đầu tư xây dựng trạm nước sạch tại ấp Lung Rong; cử tri xã Hưng Phú, huyện Phước Long kiến nghị tỉnh xây dựng thêm trạm cấp nước sạch tại ấp Mỹ Tường 2 và ấp Tường Tư.

Cử tri xã Phong Thạnh Tây B, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long phản ánh hiện nay nguồn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản bị ô nhiễm, kiến nghị tỉnh thường xuyên mở cống để thoát nước ô nhiễm, đồng thời lấy nước sạch bảo đảm cho 02 vùng sản xuất và khi đóng, mở cống phải thông báo rộng rãi cho người dân biết để lấy nước kịp thời.

Cử tri xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân phản ánh hiện nay việc điều tiết nước mặn một số nơi chưa bảo đảm độ mặn để người dân nuôi tôm sú, kiến nghị tỉnh chỉ đạo ngành chức năng có sự điều tiết nước hợp lý; thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật tập huấn, hướng dẫn để cho người dân nuôi tôm sú đạt chất lượng.

Cử tri xã Vĩnh Mỹ B, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình phản ánh hiện nay một số cống vùng Bắc Quốc lộ 1A (từ cống Cái Tràm đến cống Cầu số 3, xã Vĩnh Mỹ B) bị rò rỉ, không bảo đảm cho việc ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ sản xuất của người dân, kiến nghị tỉnh có kế hoạch sửa chữa.

Cử tri thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình kiến nghị tỉnh đầu tư xây dựng thêm đoạn bờ kè tuyến Kênh Xáng Bạc Liêu - Cà Mau, từ khu vực chợ Hòa Bình nối tiếp đến cầu Cái Tràm.

Cử tri một số huyện trong tỉnh kiến nghị ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các hộ nuôi tôm công nghiệp xả thải ra môi trường làm ảnh hưởng đến các hộ nuôi trong vùng.

Ở lĩnh vực xây dựng cơ bản, cử tri phường 1, phường 3, thành phố Bạc Liêu phản ánh việc thi công giai đoạn 2 của Dự án xây dựng bờ kè Kênh Xáng - Bạc Liêu đến nay vẫn chưa thực hiện, đề nghị tỉnh cho biết khi nào thi công và khi nào hoàn thành?

Cử tri phường 8, thành phố Bạc Liêu kiến nghị tỉnh đầu tư cầu bắt qua sông Bạc Liêu - Cà Mau, vì hiện nay khu vực khóm 8 và khóm Trà Kha B, phường 8 diện tích rộng, dân cư đông, người dân đi lại chủ yếu qua cầu treo nhỏ, hẹp, rất nguy hiểm. Và phản ánh hiện nay, khu công nghiệp Trà Kha đất còn trống nhiều, kiến nghị tỉnh có biện pháp tăng cường kêu gọi doanh nghiệp đầu tư nhằm phát triển khu công nghiệp và tránh lãng phí đất đai.

Cử tri xã Định Thành, huyện Đông Hải phản ánh khu vực từ cầu Định Thành đến giáp ranh xã An Trạch (tuyến Kinh Xáng Cà Mau - Bạc Liêu) bị ngập sâu khi thủy triều lên, ảnh hưởng đến việc đi lại và sản xuất của người dân, kiến nghị tỉnh có biện pháp khắc phục.

Cử tri xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long kiến nghị tỉnh xây dựng cầu bắt ngang tuyến Kênh Xáng - Phụng Hiệp giáp ranh xã Phong Thạnh Tây B và xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai. Cử tri xã Hưng Phú, huyện Phước Long kiến nghị tỉnh có phương án mở rộng tuyến Tỉnh lộ 63.

Cử tri xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình phản ánh dự án khu tái định cư rừng phòng hộ xây dựng đã lâu, nhưng chưa đưa vào sử dụng, hiện nay, người dân có trong danh sách di dời đang rất trông chờ được vào khu tái định cư để sớm ổn định cuộc sống, kiến nghị tỉnh nhanh chóng giải quyết.

Ở lĩnh vực điện, cử tri các xã, thị trấn, huyện Đông Hải, huyện Hồng Dân phản ánh việc thu tiền điện qua hệ thống ngân hàng hoặc tại điểm thu gây khó khăn cho người già, hộ nghèo không có phương tiện, cử tri đã phản ánh nhiều lần, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa thay đổi, đề nghị tỉnh có hướng xử lý. Cử tri thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi; cử tri một số xã huyện Hồng Dân phản ánh tiền điện hiện nay tăng lên rất nhiều, trong khi người dân vẫn sử dụng như cũ và được giảm tiền điện do ảnh hưởng dịch Covid-19, đề nghị ngành điện xem xét lại. Cử tri các một số xã huyện Hồng Dân kiến nghị tỉnh quan tâm hạ thế điện các tuyến: Gạch Nai ấp Xẽo Dừng, Xáng Bao của xã Ninh Thạnh Lợi; Kênh 3 Tẩu của xã Vĩnh Lộc A.

Ở lĩnh vực giáo dục, cử tri xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân kiến nghị tăng số tiết dạy song ngữ (tiếng Khmer) trong trường học cho con em đồng bào dân tộc Khmer, vì dạy như hiện nay là không bảo đảm.

Ở lĩnh vực tài chính, cử tri xã An Trạch A, huyện Đông Hải kiến nghị tỉnh làm việc với các ngân hàng thương mại xem xét hỗ trợ giảm lãi suất cho nông dân trong thời gian dịch Covid-19.

Ngoài ra, cử tri một số xã trong huyện Hồng Dân phản ánh dịch tả lợn Châu Phi làm nhiều hộ dân thiệt hại khá lớn, tuy được Nhà nước hỗ trợ, nhưng trên thực tế vẫn còn một số hộ, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo không có điều kiện để tái đàn, kiến nghị tỉnh xem xét hỗ trợ cho các hộ này.

Cử tri xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi; cử tri phường 1, phường 3, thành phố Bạc Liêu phản ánh tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực chợ Bạc Liêu chưa được xử lý dứt điểm, làm mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, đề nghị tỉnh có biện pháp xử lý mạnh hơn nữa. Cử tri một số xã thuộc thị xã Giá Rai phản ánh tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường tại các khu vực chợ trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Giá Rai, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn, chưa được các địa phương quan tâm xử lý, đề nghị tỉnh chỉ đạo có biện pháp xử lý.

Cử tri xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai đề nghị tỉnh giải quyết dứt điểm tình trạng các xe khách thường xuyên ghé rước khách tại cầu Tân Thạnh - Định Thành, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khi đỗ từ dốc cầu xuống.

Cử tri trong tỉnh cũng kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện các giải pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tăng cường quản lý an ninh mạng, tuần tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phòng Tổng hợp

Số lượt xem: 57

Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Thành Phước, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vphdnd@baclieu.gov.vn